Du học sinh và xuất khẩu lao động ngày càng tăng

Du học sinh và xuất khẩu lao động ngày càng tăng

Du học sinh và xuất khẩu lao động ngày càng tăng Số lượng du học sinh và đi xuất khẩu lao động đến Nhật Bản từ Việt Nam ngày càng tăng trong những năm vừa qua cho thấy môi trường giáo dục và làm việc phát triển và các chính sách thu hút nhân lực hiệu quả tại quốc gia này.
Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Với Việt Nam. Nhật Bản dần được biết tới là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh và lao động tham gia học tập và làm việc.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản ngày càng tăng, theo thống kê mới đây, hiện có 3.597 sinh viên Việt Nam đang học tập tại xứ sở hoa anh đào, con số này đã tăng 12.4% so với năm 2009.

Lý giải cho sự gia tăng này, có thể dễ dàng nhận thấy Nhật Bản trước hết là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển, có những chính sách ưu đãi và điều kiện thuận lợi mà chính phủ nước này đầu tư vào việc thu hút nguồn du học sinh.

Du học sinh và xuất khẩu lao động ngày càng tăng

Du học sinh và xuất khẩu lao động ngày càng tăng

chính sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thêm vào đó, chính sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng là lý do khiến các bạn học sinh từ Việt Nam tìm đến Nhật Bản. để du học với hy vọng có thể dễ dàng hơn trong việc hòa nhập và làm quen trong môi trường mới.

Du học sinh Nhật ngày càng tăng Sự tương đồng văn hóa cũng là lý do khiến con số du học sinh Việt Nam tại Nhật ngày càng tăng.

Cụ thể hơn, trong tổng số học sinh nước ngoài du học tại Nhật Bản, có tới 92,4% là sinh viên đến từ châu Á; trong khi đó chỉ có 3.1% du học sinh từ châu Âu và 1,9% từ Bắc Mỹ.

Trong số 92,4% này, số du học sinh từ Trung Quốc chiếm số lượng nhiều nhất với trên 60%, sau đó tới Hàn Quốc và Đài Loan.

Chính sách hỗ trợ về tài chính

Hiện nay, chính phủ nước này đang triển khai thêm nhiều kế hoạch thu hút du học sinh trong những năm sắp tới trong số đó có chính sách hỗ trợ về tài chính cho các trường tiếp nhận sinh viên quốc tế đã và đang được nhiều trường học tại quốc gia này thông qua.

Sự đầu tư thu hút du học sinh của Nhật Bản là một trong những chính sách quảng bá văn hóa cũng như thu hút nguồn nhân lực hiệu quả của Nhật Bản.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *